Mẹo hay: cách khử mùi tanh của cá biển khi chiên

0

Ai cũng biết cá biển rất tanh. Nhưng không cưỡng được vị ngon của nó. Nếu muốn làm món cá biển chiên giòn ngon không bị tanh, hãy thử áp dụng cách mà tôi vẫn thường làm dưới đây để biết hiệu quả.

Bài này, tôi chỉ giới thiệu với các bạn các mẹo khử mùi tanh của cá biển khi sơ chế và làm món chiên mà tôi hay sử dụng:

Nguyên liệu – Cần chuẩn bị những gì?

– 2 thìa muối hạt hoặc muối iot

– 3 chén rượu trắng (Có thể thay bằng loại rượu khác)

– 2 quả chanh

– 1 củ tỏi ta (tỏi của to cũng được)

– 3 đến 4 thìa nước mắm cá cốt nhĩ

– 4 thìa dầu ăn

Mẹo khử mùi tanh của cá – Phần Sơ chế

Phần này áp dụng cho cả cá biển (như cá thu, hồi…) còn sống hoặc cá khô. Lượng nguyên liệu này áp dụng cho khoảng 500g cá các loại. Khử mùi tanh, bạn làm theo từng bước sau:

Bước 1: Rửa sạch thịt cá, để ráo nước rồi cho vào nồi hoặc chậu rửa.

Bước 2: Cho 2 thìa muối hạt, 2 chén rượu trắng và nước cốt chanh (vắt 1,5 quả) vào. Đảo đều miếng cá. Ngâm 3 phút thôi. Bạn lấy từng miếng rửa sạch lại bằng nước trắng, rửa trực tiếp trên vòi, đừng rửa vào chậu rửa nhé!

Sau khi rửa sạch bạn để cá vào giá hoặc rổ thau cho ráo nước. Lấy giấy thấm dầu thấm sạch nước ở phần thân và bụng cá trước khi chế biến bất kỳ món cá nào. Ở đây, tôi làm món cá chiên.

Như vậy, phần khử mùi ở khâu sơ chế đã xong. Chúng ta tiếp tục sang bước thứ 2:

Mẹo khử mùi tanh của cá – Chiên cá biển thơm giòn không tanh

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho chảo lên bếp đun nóng chảo, cho 4 thìa dầu ăn đã chuẩn bị vào chảo. Đun sôi đến khi dầu lăn tăn. Bạn cho 1 nhúm muối tinh vào chảo. Dầu sôi bắn lên 1 chút rồi ngường là OK.

Bước 2: Cho từng miếng cá vào chảo, đợi săn 1 mặt hơi vàng rồi đảo mặt khác đến khi 2 mặt cá đều vàng. Lúc này bạn cho 1 thìa rượu trắng đã chuẩn bị vào. Tiếp tục bỏ các nhánh tỏi đã bóc (không cần đập dập, hãy bỏ cả nhánh tỏi đã bóc vỏ).

Bước 3: Tiếp tục lật cá cho vàng hơn, đến khi cá vàng ngộm và có vẻ hình thành cạnh. Bạn cho khoảng 3 thìa nước mắm vào, rưới đều lên thân miếng cá. Đun khoảng 5 phút, cho tiếp 1 thìa nước cốt chanh vào, đảo cá 1 lượt rồi bắc ra ngay.

Chỉ với hai khâu đơn giản như tôi vẫn làm, bạn sẽ có được món cá biển chiên ngon lành không có mùi tanh. Món này ăn kèm với cơm nóng và rau mùi rất ngon.

Riêng mẹo khử mùi tanh của cá phần sơ chế, bạn có thể áp dụng trước khi nấu bất cứ món nào từ cá biển nhé (kho, rim cà chua, nấu cà ri hay nấu canh).

Nếu bạn là người yêu thích thủy hải sản thì những thông tin sau sẽ hữu ích cho bạn

Cách khử mùi tanh của cua biển

Cách khử mùi tanh của mực

Cách khử mùi tanh của rong biển

Share.

Comments are closed.