Làm bánh mỳ nhân thịt phủ phô mai chiều lòng các bé

0

Món bánh mỳ nhân thịt phủ phô mai ăn rất lạ miệng, thơm mà dễ ăn, các miếng thịt được rải đều trong chính bột bánh nên ăn thú vị hơn và ít ngán. Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ rất thích đấy.

Bữa sáng ngon với bánh mỳ nhân thịt phủ phô mai

Bữa sáng ngon với bánh mỳ nhân thịt phủ phô mai

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mỳ nhân thịt phủ phô mai:

250g bột bánh mỳ (bread flour, bột mì số 11)
130ml sữa tươi không đường (hoặc nước)
1 muỗng cafe men bánh mỳ (instant yeast) (khoảng 2g)
1 muỗng canh đường
1/2 muỗng cafe muối
3 lá (khoảng 50g) thịt ba chỉ hun khói
2 muỗng canh dầu ăn
50g phô mai mozzarella bào nhỏ.

Bữa sáng ngon với bánh mỳ nhân thịt phủ phô maiBước 1:

Thịt ba chỉ hun khói thái nhỏ.

Bữa sáng ngon với bánh mỳ nhân thịt phủ phô maiLàm ấm sữa (khoảng 35 – 40 độ C), cho đường vào hòa đều rồi rắc men vào, đậy lại khoảng 5 phút cho men nở (men nở là sủi bọt như riêu cua).Trộn đều bột mì, muối, cho hỗn hợp sữa – men vào, dùng đũa cả khuấy đều rồi thêm dầu ăn và thịt vào nhồi đều.

Bữa sáng ngon với bánh mỳ nhân thịt phủ phô maiBước 2:

Rắc ít bột áo ra bàn, nhồi theo kiểu gấp lại và ấn bằng gan bàn tay.

Bữa sáng ngon với bánh mỳ nhân thịt phủ phô maiBan đầu nhồi sẽ hơi dính tay, có thể thêm ít bột áo cho dễ nhồi (tuy nhiên thêm bột áo bánh nướng xong sẽ dễ bị khô), càng nhồi sẽ càng đỡ dính hơn.Bữa sáng ngon với bánh mỳ nhân thịt phủ phô maiNhồi bột đến khi dai và không dính tay là được (khoảng 15 phút).Bữa sáng ngon với bánh mỳ nhân thịt phủ phô maiBước 3:

Thoa một lớp dầu ăn mỏng vào thau, cho bột vào.

Bữa sáng ngon với bánh mỳ nhân thịt phủ phô maiĐậy bột bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm, ủ lần 1 khoảng 1 giờ – 1 giờ 30 phút (hoặc đến khi thấy bột nở gấp đôi).Bữa sáng ngon với bánh mỳ nhân thịt phủ phô maiBước 4:

Cho bột ra bàn, ấn nhẹ cho xẹp bọt khí.
Chia bột thành 12 phần bằng nhau (hoặc kích cỡ tùy thích).

Bữa sáng ngon với bánh mỳ nhân thịt phủ phô maiVo tròn viên bột.Bữa sáng ngon với bánh mỳ nhân thịt phủ phô maiXếp lên khay nướng có lót giấy nến (chừa khoảng cách 2 – 3cm giữa các viên bột để có khoảng cho bánh nở). Đậy bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm, ủ lần 2 khoảng 45 – 60 phút.Bữa sáng ngon với bánh mỳ nhân thịt phủ phô maiBước 5:

Bật lò nướng ở 190 độ C trước 10 phút cho nóng lò, lửa trên và dưới.

Bữa sáng ngon với bánh mỳ nhân thịt phủ phô maiPhun nước lên mặt bánh đã nở (phun sương) để làm ẩm bánh. Rắc phô mai bào lên mặt. Đặt bánh vào rãnh giữa lò. Nướng trong 30 – 40 phút hoặc đến khi bánh vàng mặt.Bữa sáng ngon với bánh mỳ nhân thịt phủ phô maiThêm một ly sữa là bạn có bữa sáng đủ chất rồi!

Khác với các loại bánh mỳ khác, nhân thịt được gói bên trong bánh; với bánh mỳ nhân thịt kiểu này các miếng thịt được rải đều trong chính bột bánh nên ăn thú vị hơn và ít ngán; thi thoảng ăn miếng bánh mềm thơm bạn bắt gặp miếng thịt đậm đà; kết hợp cùng lớp phô mai giòn giòn tạo nên nét đặc biệt cho loại bánh này.

Bữa sáng ngon với bánh mỳ nhân thịt phủ phô mai

Chúc các bạn ngon miệng với món bánh mỳ nhân thịt phủ phô mai nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng