Tự làm thịt hun khói vừa ngon vừa an toàn cho ngày Tết

0

Món này mua bên khoài giá thành không rẻ mà bạn không dám chắc về chất lượng toàn vệ sinh thực phẩm; nay bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm với món thịt hun khói thật ngon và vệ sinh.

Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón Tết
Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón Tết

Nguyên liệu:

– 500g thịt chân giò, chọn phần bắp
– 2 thìa canh xì dầu
– 2 thìa cà phê muối hạt
– 1 bát con gạo
– ½ bát con đường
– ½ bát con chè mạn

Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón TếtBước 1:

Cho khoảng 800ml nước vào nồi, thêm muối, xì dầu vào đun sôi rồi để nguội.

Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón TếtThịt chân giò rửa sạch, dùng chỉ buộc miếng thịt thành dạng tròn và thật chặt tay.Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón TếtBước 2:

Cho thịt vào lọ thủy tinh, đổ ngập nước muối & xì dầu đã đun, ngâm trong vòng 24 – 48 giờ. Khi ngâm bạn nhớ để lọ thịt vào ngăn mát tủ lạnh nhé!

Tham khảo bài viết : Dùng nồi cơm điện để nấu vẫn có món xôi gấc cực “khéo”

Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón TếtBước 3:

Dùng giấy bạc lót xuống đáy nồi, trộn đều gạo, đường và chè.

Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón TếtĐặt nồi lên bếp, đảo đều cho đường chảy ra.Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón TếtBước 4:

Để thịt lên khay hoặc chõ xôi rồi đặt vào nồi hấp bằng hơi từ các nguyên liệu trên.

Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón TếtTrong quá trình hấp bạn đậy kín vung, thỉnh thoảng lật trở miếng thịt cho vàng đều, cuối cùng bạn dùng xiên nhọn xăm thử vào miếng thịt nếu không ra nước đỏ nữa là thịt đã chín.Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón TếtThịt chín lấy ra để nguội rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn bạn thái lát thật mỏng.

Ngày tết các anh xã thường mời nhau ly rượu hoặc chút bia, với món chân giò hun khói này bạn có thể chuẩn bị từ trước Tết, khi khách đến chơi chỉ việc thái ra là đã có món nhậu ngon để tiếp khách rồi! Cách dễ dàng làm thịt hun khói đón Tết

Chúc các bạn thành công và đón Tết thật vui nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng