Giải nhiệt mùa hè với canh hẹ nấu nấm thịt

0

Canh hẹ nấu nấm thịt là món ăn rất hợp cho mùa hè. Món ăn chế biến đơn giản, không có nhiều dầu mỡ lại ngọt thanh mát khiến mọi người đều dễ ăn

Canh hẹ nấu nấm thịt mát bổ cho ngày hè

Để làm canh hẹ nấu nấm thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

100g thịt nạc vai

100g nấm rơm

1 bìa đậu

1 nắm hẹ

Nước mắm, gia vị, mỳ chính, hành khô

Canh hẹ nấu nấm thịt mát bổ cho ngày hèBước 1:

Trộn thịt xay với hành khô, gia vị, mỳ chính và chút dầu ăn.

Canh hẹ nấu nấm thịt mát bổ cho ngày hèViên thành những viên nhỏ rồi để vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút.Canh hẹ nấu nấm thịt mát bổ cho ngày hèBước 2:

Nấm rơm ngâm nước ấm 20 phút.

Canh hẹ nấu nấm thịt mát bổ cho ngày hèĐậu hũ xắt miếng vuông nhỏ.Canh hẹ nấu nấm thịt mát bổ cho ngày hèNhúng đậu qua nước mắm pha loãng rồi vớt ra đĩa để khi ăn vừa miệng hơn.Canh hẹ nấu nấm thịt mát bổ cho ngày hèHẹ xắt khúc 2 – 3cm.

Canh hẹ nấu nấm thịt mát bổ cho ngày hèBước 3:

Đun sôi nước, cho thịt viên vào nấu sôi, hớt bọt nếu có.

Canh hẹ nấu nấm thịt mát bổ cho ngày hèTiếp theo cho nấm vào đun sôi lại.Canh hẹ nấu nấm thịt mát bổ cho ngày hèRồi cuối cùng cho đậu và hẹ vào sôi lại thì tắt bếp, nêm lại gia vị vừa ăn.Canh hẹ nấu nấm thịt mát bổ cho ngày hèTắt bếp, múc canh ra bát, dùng với cơm.

. Những viên đậu hũ trắng nõn, cùng với nấm giòn sựt sựt, thịt viên ngọt đậm đà và không thể thiếu hương thơm đặc trưng của lá hẹ khiến bữa cơm ngày nóng trở nên hấp dẫn hơn. Tối nay bạn hãy thử ngay món canh hẹ nấu nấm thịt thanh đạm mà đủ chất này cho nhà mình nhé!

Canh hẹ nấu nấm thịt mát bổ cho ngày hè

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh hẹ nấu nấm thịt.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng