Cách làm cá tầm nướng riềng mẻ đúng vị Sapa

0

Cá tầm nướng riềng mẻ sẽ rất ngon nếu bạn thưởng thức nó ở Sapa. Tuy nhiên, với cách làm dưới đây, bạn sẽ được ăn món cá tầm nướng riềng mẻ đúng vị Sapa ngay tại nhà.

1. Giá trị dinh dưỡng của món ăn cá tầm nướng riềng mẻ

Thịt cá tầm chứa nhiều vitamin A, phot-pho, selen và vitamin B6, B12 đặc biệt là omega 3 và omega 6. Hàm lượng DHA trong 100gr thịt cá là khoảng 0,54gr, cá tầm là nguồn cung cấp DHA cho bà mẹ mang thai và trẻ em. Ngoài ra cá tầm còn cung cấp hàm lượng đáng kể Protein, Niacin và vitamin 12, những dưỡng chất có lợi cho hoạt động của cơ thể và bộ não của con người.

Món cá tầm nướng riềng mẻ cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cả gia đình

Món cá tầm nướng riềng mẻ cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cả gia đình

Có thể nói cá tầm nướng riềng mẻ là món ăn cung cấp dinh dưỡng cho tất cả mọi lứa tuổi trong gia đình. Hàm lượng vitamin A, omega 3 và omega 6 trong cá tầm rất tốt cho làn da và mái tóc của chị em phụ nữ. Ngoài ra, sụn cá tầm còn được sử dụng để bào chế ra các loại thuốc có lợi cho xương khớp, giúp phát triển chiều cao của trẻ em và phục hồi các khớp xương của người già.

2. Nguyên liệu  món cá tầm nướng riềng mẻ

 • 4 miếng cá tầm, mỗi miếng có kích thước khoảng 3cm.
 • 1 bát mẻ ngấu.
 • Gia vị bao gồm: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu
 • 6 cây xả.
 • 1 củ riềng tươi.

3. Cách chế biến cá tầm nướng riềng mẻ

Sơ chế nguyên liệu:

 • Sơ chế cá: Bạn lấy dao khứa 2 đường ở trên mỗi miếng cá tầm. Làm như vậy sẽ giúp cho gia vị dễ dàng ngấm vào cá hơn. Sau đó, các bạn mang 4 miếng cá tầm đi rửa qua nước cho thật sạch, rồi bạn hãy để riêng ra một chỗ để cho nó ráo nước.
 • Sơ chế nguyên liêu khác: Bạn hãy bóc vỏ xả, xong rồi lấy dao băm nhỏ xả. Riềng tươi gọt vỏ, rửa qua nước cho sạch. Sau đó, lấy dao băm nhỏ.

Ngoài ra, món cá tầm nướng lá lốt cũng rất ngon, bạn có thể tận dụng các nguyên liệu chung để làm 2 món ăn cùng một lúc. Tham khảo cách làm cá tầm nướng lá lốt tại đây.

Cách chế biến cá tầm nướng riềng mẻ

 • Bước 1: Bạn hãy lấy một cái bát đủ lớn để đựng được 4 miếng cá tầm. Sau đó, cho thêm các gia vị khác gồm 1 thìa cà phê tiêu, 3 thìa xả đã băm nhỏ, 3 thìa cà phê mẻ, 3 thìa riềng đã băm nhỏ, 3 thìa cà phê nước nắm vào để ướp. Bạn lấy cái đũa trộn đều lên để cá ngấm gia vị. Nên nhớ, chỉ ướp trong khoảng thời gian là 30 phút thôi nhé.
 • Bước 2: Trong khi chờ đợi, các bạn hãy chuẩn bị trước lò than và vỉ để nướng cá. Làm như vậy sẽ giúp cho cá không bị dính và tăng thêm tính thẩm mĩ của món ăn. Để đảm bảo khi nướng cá tầm không bị rơi ra ngoài, bạn nên cố định vỉ nướng bằng dây.
 • Bước 3: Bạn cho từng miếng cá tầm lên vỉ nướng. Lưu ý hãy xếp cá theo hàng, đừng xếp lộn xộn vào với nhau.
 • Bước 4: Bạn hãy cho vỉ nướng lên bếp, cứ khoảng 2 – 3 phút thì bạn lại quay mặt để cá chín đều cả 2 mặt. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi nào cá chín vàng thì dừng lại.
 • Thành quả món cá tầm nướng riềng mẻ thơm ngon, bắt mắt

  Thành quả món cá tầm nướng riềng mẻ thơm ngon, bắt mắt

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cá tầm nướng riềng mẻ thơm ngon. Với cách chế biến cá tầm nướng riềng mẻ đơn giản ở trên đây, các bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành món ăn. Món này rất thích hợp cho bữa cơm, liên hoan.

Cá tầm là món ăn ngon, thịt dai, giàu chất dinh dưỡng. Nó được chế biến thành nhiều món nướng khác nhau. Nếu muốn biết thêm nhiều món cá tầm nướng thơm ngon khác, mời các bạn tham khảo thêm tại: 5 cách làm món cá tầm nướng chuẩn vi Tây Bắc

Share.

Comments are closed.