Tính cách, vận mệnh của người có tướng miệng dê

0

Tướng miệng dê có phần môi thường khá mỏng, răng vàng. Vận mệnh người mang tướng miệng này không được đánh giá tốt nên cần phải nỗ lực rất nhiều trong cuộc sống.

Tướng miệng dê là gì?

Đó chính là miệng nhỏ, cặp môi mỏng, hơi túm cong lại, khoé miệng có thể hơi cong lên hoặc nằm ngang, răng vàng khè và ít hoặc không có râu, khi ăn uống có dáng dấp như loài cẩu.

Hình dáng tướng miệng dê

Hình dáng tướng miệng dê

Vận mệnh của người có tướng miệng dê như thế nào?

Miệng nằm trong “tứ đậu” bao gồm: Hà đậu (miệng), Giang đậu (Tai), Hoài Đậu (Mắt), Tế Đậu (Mũi). Theo ngôn ngữ Trung Hoa, “đậu” chỉ sông, mương nước, nơi có dòng chảy. Sông nước thì càng sâu, càng rộng mới tốt. Chính vì thế, miệng thì cần vuông vức, góc cạnh rõ ràng. Ngược lại, miệng quá hẹp cộng thêm môi mỏng thì chứng tỏ dòng sông cạn, nước khó chảy, phúc khí và tuổi thọ xấu.

Bên cạnh đó, người miệng dê môi mỏng cũng không tốt bằng người môi dày. Ưu điểm của người môi mỏng là thông minh, nhanh nhạy, ham học hỏi, nhưng mang nhược điểm là ích kỷ, nhỏ nhen, so đo thiệt hơn, thích giành phần hơn với người khác. Nếu người có tướng này mà cộng thêm răng thưa, xỉn màu, không đều thì đặc điểm thích nói chuyện thị phi, ăn nói lung tung hồ, khó giữ được bí mật.

Biểu hiện của kẻ phản trắc, khi yếu thế thì đối với người thân mật khăng khít, khi đắc thế thì coi thiên hạ như cỏ rác là người môi quá mỏng (mỏng như giấy), màu mắt hơi vàng, mắt nhỏ và ngắn. Người thường nói xấu sau lưng người khác, hay hớt, gây điều thị phi… có môi mỏng kết hợp với chóp mũi nhọn.

Biểu hiện của người vô tình, độc ác, nếu ai đó làm tổn hại đến quyền lợi, ngay cả với người bạn đời hay con cái thì họ sẵn sàng chỉ trích, thậm chí chửi bới ầm ĩ trước mặt đông người là kẻ môi mỏng, hay cười khẩy, mắt lồi, sống mũi nổi gồ. Do đó, các mối quan hệ xã hội, gia đình thường không hòa hợp, xung khắc, vợ chồng lục đục, con cái bất hòa, hiếm khi yên ổn.

Người miệng rộng được đánh giá có tính cách ôn hòa, rộng lượng, có khả năng quản lý. Ngược lại, tướng miệng dê có khuôn miệng không hề lớn mà tương đối nhỏ, hẹp đa phần có tính cách nhỏ nhen, thích bó buộc mình vào những lối mòn cứng nhắc, thích nghi kém với những thay đổi, sống thiếu ý chí và nghị lực, khó có thể làm lãnh đạo. Nếu tướng môi người này còn cong túm,, răng vàng xỉn, theo dân gian “Mồm túm cả đời bần hàn” thì đây là người cẩu thả, lười biếng, sống tùy tiện, thiếu nguyên tắc và dễ đoản mệnh.

Chính vì thế, người sở hữu tướng miệng dê môi mỏng có đặc điểm, tính cách như trên dễ bị xã hội, gia đình dễ dàng ghét bỏ, xa lánh, nhân duyên kém, công việc khó khăn, cuộc sống bần hàn suốt đời.

Nếu bạn quan muốn xem nhiều thông tin hơn về tướng miệng của đàn ông, bạn có thể tìm hiểu tại mục tướng miệng đàn ông của nhantuong.info.

Thay lời kết

Nhìn chung, các đặc điểm của những bộ vị ở mỗi người nói chung hay khuôn miệng nói riêng từ khi sinh ra đã vậy, không ai có quyền lựa chọn tướng tốt hay xấu. Tính chất như thế nào phụ thuộc vào di truyền, mang biểu hiện cho phần phúc đức của mình, gia đình mình từ những kiếp trước. 

Tuy nhiên, sau khi nghe những phân tích trên, người mang tướng miệng dê cũng không nên quá bi quan do việc cải đổi vận mệnh của mình nếu biết tu tâm dưỡng tính là hoàn toàn có thể. Tâm sinh tướng, tâm tình của một người là như thế nào thì cuộc sống của người đó sẽ là như thế, vận mệnh của người đó cũng sẽ lại giống như thế.  

Con người cần biết sống tốt, lương thiện, chan hòa, bớt lời thị phi, bớt toan tính thì các mối quan hệ xã hội, bạn bè, gia đình xung quanh sẽ tốt hơn, tinh thần bởi vậy cũng thoải mái. Sức khỏe tốt kết hợp với quá trình tu dưỡng đủ dài thì khí chất trên khuôn mặt cũng có sự thay đổi. Trong trường hợp cuộc sống khó khăn, chúng ta cần tĩnh tâm để suy nghĩ, sống chậm lại một chút, từ đó có thời gian nhìn nhận và thay đổi tính cách, lối sống của bản thân.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về một số tướng miệng khác như:

Bài viết được chia sẻ bởi Team nhantuong.info.

Share.

Comments are closed.