Thoát vị đĩa đệm có gây bệnh yếu sinh lý và hiếm muộn hay không

0

Thoát vị đĩa đệm ở cột sống là một bệnh thường gặp, và các triệu chứng của bệnh này ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống vợ chồng. Do đó rất nhiều người băn khoăn liệu thoát vị đĩa đệm có gây bệnh yếu sinh lý và hiếm muộn hay không?

Hiện nay, thoát vị đĩa đệm đang là một trong những bệnh lý khá phổ biến của cột sống. Vị trí thoát vị đĩa đệm có thể xuất hiện ở cổ gây ra các biểu hiện của hội chứng cổ vai tay và thường xuất hiện ở cột sống thắt lưng gây ra các triệu chứng đau nhức toàn bộ vùng thắt lưng, co cơ, chèn ép thần kinh khiến người bệnh đau đớn, hạn chế vận động, khó khăn trong sinh hoạt. Đặc biệt các triệu chứng này lại ảnh hưởng khá lớn đến đời sống vợ chồng nếu không chữa thoát vị đĩa đệm kịp thời.

1. Bệnh thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý không?

Các chuyên gia cho rằng có 2 dạng thoát vị thường gặp hiện nay đó là thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng và thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Chính vì thế khi bị bệnh người bệnh sẽ thường xuyên gánh chịu các cơn đau nhức ở vùng vai gáy, thắt lưng, mông, chân, kèm theo cảm giác tê, cảm giác đau sẽ tăng lên khi cử động, do vạy mà ảnh hưởng rất lớn đến chức năng sinh lý của cơ thể.

Khi bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh sẽ không thể thực hiện chức năng sinh lý, quan hệ tình dục một cách thoải mái, bắt buộc phải lựa chọn các tư thế phù hợp nếu không sẽ gây ra các cơn đau đớn dữ dội. Thêm vào đó người bệnh thoát vị đĩa đệm do đau lưng và đau cổ nên thời gian quan hệ ngắn hơn hẳn, độ uyển chuyển và linh hoạt khi thực hiện thao tác giao hợp cũng kém đi.

Ngoài ra đối với những phụ nữ mang thai mà bị thoát vị đĩa đệm sẽ càng thấy khó chịu và mệt mỏi hơn. Thai nhi càng lớn sẽ gây áp lực càng lớn đến vùng cột sống, khiến cột sống bị đèn nén, chịu sức nặng để đỡ bào thai, do đó mà cơn đau nhức sẽ càng trở nên trầm trọng hơn.

Thoát vị đĩa đệm có gây bệnh yếu sinh lý và hiếm muộn hay không 2
Bệnh thoát vị địa đệm có ảnh hưởng tới sinh lý không?

Như vậy có thể khẳng định rằng thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh lý, làm giảm chất lượng đời sống tình dục vợ chồng, đặc việt đối với những người trẻ mà mắc căn bệnh này sẽ rất nguy hiểm bởi đời sống tình dục không được thỏa mãn, lâu dần gây mâu thuẫn vợ chồng, là nguyên nhân đe dọa hạnh phúc gia đinh. Do đó nếu thấy bất cứ dấu hiệu đau nhức nào từ cơ thể thì bạn cần đi khám càng sớm càng tốt, tránh những ảnh hưởng do bệnh gây ra.

2. Bệnh thoát vị đĩa đệm có gây hiếm muộn?

Chúng ta có thể thấy, thoát vị đĩa đệm là bệnh lý gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến xương khớp còn về vấn đề sinh sản. Nhiều người bị thoát vị đĩa đệm thường nghĩ rằng các cơn đau lưng do thoát vị đĩa đệm gây ra, mà nhắc tới lưng là phải nhắc tới thận. Mà thận lại liên quan trực tiếp đến vấn đề sinh sản. Tuy nhiên, theo giải đáp của các nhà nghiên cứu thì thoát vị đĩa đệm sẽ không gây ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề sinh sản và cũng không phải là nguyên nhân chính gây hiếm muộn.

Thoát vị đĩa đệm có gây bệnh yếu sinh lý và hiếm muộn hay không 3Bệnh thoát vị địa đệm không gây ảnh hưởng tới chức năng sinh sản

>>>Xem thêm…: Phân biệt triệu chứng thoát vị đĩa đệm và đau thần kinh tọa

Nhiều người vẫn nghĩ hiện tượng đau lưng ảnh hưởng tới thận và chức năng sinh sản, nhưng thực ra khi bị thoát vị gây chèn ép thần kinh gây đau nên giảm ham muốn tình dục cũng như hoạt động tình dục khiến việc quan hệ bị gián đoạn mà thôi. Thoát vị đĩa đệm không gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng cũng như hoạt động tình dục nếu như trong trường hợp thoát vị không gây đau đớn vẫn vận động và quan hệ tình dục được thì chồng bạn thì sẽ không ảnh hưởng gì tới khả năng tình dục hay làm cha, không hề gây hiếm muộn như chũng ta vẫn nghĩ.

Share.

Comments are closed.