Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Men xử lý hầm cầu mua ở đâu? Cách sử dụng men xử lý hầm cầu 

0

Cập nhật vào 08/04

Hiện nay, việc sử dụng các loại men xử lý hầm cầu tại các hộ gia đình, cơ sở doanh nghiệp đang dần trở nên phổ biến hơn nhờ vào những đặc tính tiện lợi, sự nhanh chóng và hiệu quả khi sử dụng mà chúng mang lại. Thế nhưng, giữa thị trường đầy các loại men xử lý hầm cầu thì loại nào tốt, đem lại hiệu quả cao với chi phí phù hợp cho người dùng? Hay men xử lý hầm cầu mua ở đâu và sử dụng như thế nào? Hãy cùng công ty thông cống nghẹt giá rẻ Hưng Phát tìm hiểu các thông tin về men xử lý hầm cầu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Men xử lý hầm cầu là gì? Thành phần và công dụng của men xử lý hầm cầu

Men xử lý hầm cầu thường được gọi với một số cái tên khác như men vi sinh xử lý hầm cầu hoặc là chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu. Đây là loại men được tổ hợp lại từ hàng tỷ các vi sinh vật lợi khuẩn có từ tự nhiên với hoạt tính cao, trải qua quá trình chọn lọc kỹ lưỡng với rất nhiều hệ vi sinh đặc biệt như: Enzyme Protease, Enzyme Lipase, Enzyme cellulase, Enzyme Alpha-amylase,… giúp xử lý triệt để những chất thải và loại bỏ các mùi hôi khó chịu trong hầm cầu.

Thành phần và công dụng của men xử lý hầm cầu

Men xử lý hầm cầu là sản phẩm được tổ hợp từ những vi sinh vật có lợi với khả năng phân hủy nhanh chóng những thành phần khó tiêu hủy bên trong những chất thải, cặn bã có trong hầm cầu. Gồm những chất quan trọng như: tinh bột, Protein, Kitin, Lipid, Cellulose và những loại hợp chất có hoạt tính sinh học khác,… hàm lượng những vi sinh vật hữu hiệu là (cfu/g) > 5.1010.

Men xử lý hầm cầu là loại chế phẩm không gây độc hại, trung tính và không gây ăn mòn với hoạt tính ổn định lâu dài. Sản phẩm này giúp tránh được tắc nghẹt bồn cầu, tránh được việc xử lý rút hầm cầu gây nhiều khó khăn và tốn kém, hay mất vệ sinh. Đặc biệt, sản phẩm này còn có khả năng khử mùi hôi rất hiệu quả, triệt tiêu trứng giun sán hay các vi sinh vật có hại gây bệnh.

2. Tác dụng chính của men xử lý hầm cầu

– Men xử lý hầm cầu giúp xử lý nhanh chóng tình trạng cặn bùn, nước thải của nhiều cơ sở hay làng nghề chuyên chế biến lương thực, thực phẩm với lượng chất thải lớn. 

– Sản phẩm này giúp gia tăng hiệu suất sinh khí Biogas cho tất cả những hầm ủ khí sinh học, giúp rút ngắn thời gian ủ khí xuống mức thấp nhất có thể. 

– Men xử lý hầm cầu giúp cho các chất thải hữu cơ rắn như: các loại rác thải sinh hoạt, phế thải nông nghiệp thành chất mùn hữu cơ có thể sử dụng làm phân bón nhanh chóng và hiệu quả. 

– Ngoài ra, loại men này còn giúp xử lý nhanh chóng nguồn nước bị nhiễm bẩn hữu cơ cao như nước thải từ bệnh viện, nước chế biến nông sản của thực phẩm,….

3. Cách sử dụng men xử lý hầm cầu hiệu quả

– Với công dụng tuyệt vời trong xử lý hầm cầu, việc sử dụng men xử lý hầm cầu khá đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Theo đó, bạn chỉ cần cắt gói men xử lý ra rồi đem đổ xuống hầm cầu, bồn cầu. Để yên như vậy trong khoảng 2h – 3h để men xử lý có thể phân hủy các chất thải, cặn bã có trong hầm cầu và những chất thải còn bám vào thành cống, thành bồn cầu. Cuối cùng chỉ cần xả lại với nước để làm sạch tất cả mọi thứ.

– Cứ trung bình khoảng 3 – 6 tháng thì bạn nên sử dụng men xử lý hầm cầu 1 lần. Thông thường, mỗi gói men xử lý có trọng lượng khoảng 200gr sử dụng cho khoảng 1m3 hầm cầu, vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả nhanh chóng. 

Lưu ý: khi sử dụng men xử lý hầm cầu cho bề bùn thì chỉ sử dụng khoảng 80g bột cho 1m3 giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy bùn cũng như diệt trừ mầm bệnh có trong bùn từ trước khi thải ra môi trường bên ngoài.

4. Top 11 loại men xử lý hầm cầu tốt nhất thị trường hiện nay 

Do trên thị trường có quá nhiều thương hiệu men xử lý hầm cầu với nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau khiến cho người tiêu dùng không biết nên lựa chọn sản phẩm nào để sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số loại men xử lý hầm cầu tốt nhất thị trường hiện nay. 

4.1. Men xử lý hầm cầu Tictac

Tictac là loại men xử lý hầm cầu chứa nhiều vi sinh có lợi, phân giải nhanh chóng những chất thải khó tiêu và các cặn bã trong hầm cầu. Để sử dụng loại men vi sinh này khá đơn giản, chỉ cần sử dụng 1 gói 200g cho 1m3 – 1,5m3 hầm cầu. Nên sử dụng sản phẩm này định kỳ từ 3 – 6 tháng/ lần tránh cho bồn cầu bị tắc nghẹt, hay không thông hút được. 

4.2. Men xử lý hầm cầu SH.07

Men xử lý hầm cầu Sh.07 là sản phẩm có thành phần gồm tổ hợp các vi sinh vật có khả năng phân hủy nhanh các chất cặn bã, rác thải có trong hầm cầu như tinh bột, protein, xenluloza,… Là sản phẩm được đánh giá cao khi không gây độc hại, an toàn, không ăn mòn và giữ được độ ổn định của hoạt tính lâu dài. 

Loại men vi sinh này giúp tránh khỏi tình trạng bị nghẹt hầm cầu, tiết kiệm được chi phí khi không phải thường xuyên sử dụng dịch vụ rút hầm cầu và giữ vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, loại men SH.07 này còn giúp khử mùi hôi và tiêu diệt triệt để các loại vi khuẩn gây bệnh, đảm bảo sức khỏe cho người dùng. 

4.3. Men xử lý hầm cầu Hando

Đây là loại men xử lý hầm cầu có công năng mạnh mẽ với khả năng loại bỏ đến 99% các loại cặn bẩn, vi khuẩn gây hại bên trong bồn cầu, giúp cho chúng luôn trong trạng thái sạch sẽ, thơm tho không còn mùi hôi thối.

Để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất thì bạn nên sử dụng loại men này thường xuyên, khoảng 1 – 2 tháng/ lần để làm sạch những khu vực mong muốn, hạn chế những nguy cơ bị tắc nghẹt. 

4.4. Men xử lý hầm cầu EcoClean Septic

Loại men xử lý hầm cầu này hoạt động dựa trên cơ chế tự nhiên của các loại vi sinh vật, được đội ngũ nhân viên, nghiên cứu viên của USA phân lập với những đặc tính cao, được lựa chọn cẩn thận cùng với nhiều hệ Enzyme. Vì vậy, EcoClean Septic có tác dụng tốt trong phân hủy các chất thải có trong hầm cầu và khử mùi hiệu quả. 

4.5. Men xử lý hầm cầu EMUNIV.PHOT

Men Emuniv.Phot hiện đang là một trong số những loại bột thông tắc được sử dụng phổ biến hiện nay, nó có hiệu quả khá tốt và cách sử dụng khá đơn giản, không ảnh hưởng tới môi trường. 

EMUNIV.PHOT là một loại sản phẩm chế phẩm sinh học, gồm các vi sinh vật hoạt động trung tính với khả năng tiêu hủy hầu hết những chất cặn bã hữu dễ gây ra tắc nghẹt cống hay bồn cầu như: protein, tinh bột, xenlulozo, lipit,…. giúp thông cống và bồn cầu nhanh chóng, hiệu quả.

4.6. Men xử lý hầm cầu Microphot

Microphot là một loại chế phẩm sinh học trung tính, an toàn khi sử dụng và không gây độc hại với người hay gia súc. Loại men xử lý hầm cầu này tập hợp khá nhiều vi sinh vật hữu ích trong phân hủy và có hoạt lực cao, có thể phân giải nhanh những chất khó tiêu hay cặn bã như: tinh bột, kitin, xenllulozo, protein, lipit, pectin,….

4.7. Men xử lý hầm cầu TRACATU

Đây là một loại hợp chất có dạng men, khi được kết hợp cùng với khí metan và oxy bên trong hầm cầu, cống,… sẽ tiêu hủy những chất cặn bã thành nước, giúp thông tắc hầm cầu dễ dàng hơn.  Loại men này hiện đang được sử dụng khá rộng rãi để xử lý tình trạng thông tắc bồn cầu, hệ thống công thoát nước, cống hố ga,… chỉ sau 5 – 10 phút. 

4.8. Men xử lý hầm cầu Ocleen 505

Ocleen 505 là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam với thành phần chính là nước khử ion và Sodium Hydroxide. Hiện nay sản phẩm này đang được bán rất chạy với hiệu quả xử lý cực cao. Để tránh gây tắc nghẽn, bạn chỉ cần cho vào 1 ít men xử lý hầm cầu Ocleen 505, các chất xúc tác ở nhiệt độ cao sẽ đủ để làm nóng cũng như phân hủy những chất cặn bã gây tắc nghẽn nhanh chóng. 

4.9. Men xử lý hầm cầu DW.97

Đây là loại men xử lý hầm cầu với thành phần chính có chứa Sodium Hydroxide và Potassium Hydroxide. DW.97 cũng là một dạng men vi sinh với khả năng phân hủy những chất hữu cơ gây tắc nghẽn hầm cầu, cống thoát nước rất hiệu quả.

4.10. Men xử lý hầm cầu Bio

Men xử lý hầm cầu Bio là một trong những loại men được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với công thức chế tạo độc đáo. Chúng giúp phân hủy các chất thải, cặn bã với hiệu quả cực mạnh, đồng thời còn an toàn và bảo vệ môi trường. 

Với một gói men vi sinh Bio dung tích 250gr, bạn có thể sử dụng cho các hầm cầu có diện tích khoảng 2m3. Chỉ cần đổ trực tiếp men Bio vào hầm cầu rồi xả nước thật nhiều, chỉ sau 1 – 2 ngày là nhà vệ sinh của bạn sẽ trở nên thông thoáng hơn rất nhiều. 

4.11. Men xử lý hầm cầu Johnson

Johnson là sản phẩm đến từ Nhật Bản với công dụng xử lý các chất thải gây tắc nghẽn hầm cầu nhanh chóng, trả lại hầm cầu thông thoáng và trơn tru. Tuy nhiên, khi sử dụng loại men này bạn không nên quá lạm dụng bởi những đồ làm từ đồng, nhôm hay mặt men sẽ rất dễ bị hư hại.

5. Men xử lý hầm cầu mua ở đâu?

Các loại men xử lý hầm cầu được bày bán khá nhiều tại những cửa hàng tạp hóa, hay các trang thương mại điện tử. Khi muốn tìm mua bạn cần phải cẩn thận để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng vì những sản phẩm này hiện khó có thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. 

Trên thị trường hiện nay có 2 loại men xử lý hầm cầu là men xử lý thông tắc hầm cầu và men chống thông tắc hầm cầu. Giá bán của các loại men xử lý hầm cầu dao động trong khoảng 15.000 VNĐ – 100.000 VNĐ, tùy vào loại men. 

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề men xử lý hầm cầu mua ở đâu? Cách sử dụng men xử lý hầm cầu hiệu quả cùng với những loại men đang được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay. Hy vọng các thông tin trên về men xử lý hầm cầu sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn loại men phù hợp.

CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT HƯNG PHÁT

  • Hotline: 02866.599.805 – 0933.450.825
  • Email: thongcongnghetgiare.info@gmail.com 
  • Website: https://thongcongnghetgiare.info/cong-ty-thong-cong-nghet-quan-7.html
  • Tên thương hiệu: Công ty TNHH Vệ Sinh Môi Trường Hưng Phát
  • Trụ sở: 360/33/30 Phạm Hữu Lầu, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh 1: Hẻm 458 Huỳnh Tấn Phát, Bình Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh 
  • Chi nhánh 2: 334/6A Thoại Ngọc Hầu, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM
Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.