Vì sao Ford Raptor được tính thuế, phí như xe con?

0

Cập nhật vào 05/11

Cùng là dòng xe bán tải nhưng Ford Raptor lại không bị tính các loại thuế, phí và đăng ký biển theo mức dành cho xe con. Vì sao? Nếu bạn cũng đang thắc mắc và tìm hiểu về vấn đề này. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Ford Daily để có câu trả lời cho mình nhé.

1. Ford Raptor được tính thuế, phí như xe con

Theo những thông tin được cập nhật từ Ford Việt Nam, thì dòng bán tải Ford Raptor sẽ được tính các loại thuế và phí như xe con.

Dòng bán tải Ford Raptor sẽ được tính các loại thuế và phí như xe con

Dòng bán tải Ford Raptor sẽ được tính các loại thuế và phí như xe con

Điều này có nghĩa Ford Raptor sẽ không bị áp niên hạn sử dụng và có thể được đăng ký tương tự với xe con. Chứ không giống như các loại xe bán tải thông thường khác trên thị trường.

Hãng Ford cho biết, mặc dù sở hữu thiết kế xe kiểu dáng bán tải những Raptor được coi như một dòng xe con. Bởi Ford Ranger Raptor không đáp ứng được những quy định về công năng sử dụng của xe bán tải theo cục Đăng kiểm.

Lý do chính là tỷ lệ giữa tải trọng chở người và chở hàng phải đạt trên 0,8 nhưng Raptor không đạt được mức này.

Người đại diện của hãng cho rằng việc quy định này khá hợp lý. Mặc dù mang một thiết kế của dòng xe bán tải, nhưng nhà sản xuất lại hướng đến những tính năng của một chiếc SUV.

Theo Cục đăng kiểm, thì hiện nay chưa có hồ sơ nào của Ford Ranger Raptor đăng ký biển số. Nhưng trong trường hợp có xe sẽ căn cứ vào các quy định để xem xét. Và trên thực tế, đây không phải là trường hợp đầu tiên, duy nhất của dòng xe bán tải mang biển số của xe con.

=>>> Xem thêm chi tiết: Bảng giá Ford Ranger Raptor

2. Vì sao lại có sự khác biệt như vậy?

Những căn cứ để có thể xác định đâu là xe bán tải chở người và đâu là dòng xe bán tải chở hàng sẽ được quy định ở mốc trên dưới 80% tỷ lệ công năng sử dụng để chở người hay chở hàng.

Vì sao dòng bán tải Ford Raptor được tính các loại thuế và phí như xe con?

Vì sao dòng bán tải Ford Raptor được tính các loại thuế và phí như xe con?

Được xác định là xe bán chở hàng nếu tỷ lệ công năng cho phép chở người nhỏ hơn 80%. Còn trường hợp tỷ lệ công năng được phép chở người lớn hơn 80% thì được xếp là dòng xe bán tải kép chở người.

Trên thực tế, có những trường hợp cùng là xe bán tải nhưng lại được đăng ký biển số xe con. Nhưng cũng có những trường hợp xe bán tải lại đăng ký biển số của xe tải.

Các mức thuế và phí sẽ có những thay đổi khi Ford Raptor được xem là một dòng xe con. Trước những thông tin này, nhiều khách hàng Việt tỏ ra lo ngại mức giá của Raptor có thể tăng cao. Nhưng Ford Việt Nam khẳng định sẽ hỗ trợ khách hàng để có được mức giá cả ở mức hợp lý.

=>>> Tham khảo thêm bản giá Ford Explorer tại: https://forddaily.com/bang-gia/ford-explorer/

Vừa rồi bài viết của Ford Daily đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc vì sao Ford Raptor được tính thuế như xe con. Hoặc khách hàng cần tư vấn về các dòng sản phẩm Ford liên hệ trực tiếp đến số hotline 0901.3333.73 để được các tư vấn viên Ford Daily tận tình tư vấn để lựa chọn mẫu xe ưng ý nhé.

Share.

Comments are closed.