Tổng hợp những đối tượng được đăng ký mua nhà ở xã hội

0

Nhà ở xã hội là một trong những dự án nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người, tuy nhiên mọi người thường không chắc chắn mình có thuộc đối tượng được mua nhà của những dự án này hay không?

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả các đối tượng được đăng ký mua nhà ở xã hội theo quy định hiện hành.

1. Những đối tượng được đăng ký mua nhà ở xã hội

Xét theo quy định hiện hành thì sẽ có những đối tượng được đăng ký để mua nhà ở xã hội sau đây.

– Thứ nhất: Đối tượng là những người có công với cách mạng.

– Thứ 2:  Tất cả những người là viên chức, công chức, cán bộ trong các cơ quan hành chính, cơ quan Đảng, Sự nghiệp và trong các đoàn thể hưởng lương từ ngân sách của nhà nước.

– Thứ 3: Đối tượng là sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các lực lượng vũ trang nhân dân. Hoặc là những người làm công tác cơ yếu nhưng không phải là quân nhân và được hưởng các chính sách như đối với quân nhân theo quy định của nhà nước.

– Thứ 4: Những người lao động hoặc công nhân thuộc các thành phần kinh tế tại các khu công nghiệp.

– Thứ 5: Những đối tượng được xác nhận là người có thu nhập thấp và những người thuộc diện hộ nghèo tại các khu vực đô thị.

– Thứ 6: Đối tượng thuộc bảo trợ xã hội như người cao tuổi còn độc thân, người cô đơn không nơi nương tựa.

– Thứ 7: Những người đã hết tiêu chuẩn thuê nhà công vụ, bắt buộc phải trả nhà

– Thứ 8: Đối tượng là những học sinh, sinh viên thuộc các trường cao đẳng, đại học, trung học chuyên nghiệp…, không phân biệt công lập hay ngoài công lập đều được đăng ký mua nhà ở xã hội.

– Thứ 9: Nếu đối tượng là các cá nhân và hộ gia đình thuộc diện tái định cư nhưng chưa được bố trí nhà ở cũng được phép đăng ký mua nhà ở xã hội.

=>>> Xem thêm các thông tin nhà ở xã hội Ecohome 3 Tại Đây

Dự án nhà ở xã hội

Dự án nhà ở xã hội

2. Điều kiện cần và đủ để được đăng ký mua nhà ở xã hội

Ngoài thuộc đối tượng được đăng ký mua nhà ở xã hội thì các đối tượng đó phải đáp ứng đủ các điều kiện sau.

Chưa có nhà

Những đối tượng trên phải là những người chưa có nhà thuộc sở hữu của mình, hoặc chưa từng được mua, thuê nhà ở xã hội. Hoặc đã có nhà nhưng diện tích nhà thấp hơn mức bình quân do nhà nước quy định.

Có đăng ký thường trú

Các đối tượng phải có đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố có nhà ở xã hội, nếu không có đăng ký thường trú thì phải có đăng ký tạm trú với thời gian tối thiểu là 1 năm tại tỉnh, thành phố đó.

Không nộp thuế

Các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức nhưng phải thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định của nhà nước.

Hộ nghèo

Các đối tượng phải được nhà nước xác nhận là hộ nghèo hoặc là hộ cận nghèo.

Điều kiện đăng ký mua nhà ở xã hội

Điều kiện đăng ký mua nhà ở xã hội

Dự án nhà ở xã hội Ecohome 3 đang nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng tại Hà Nội, nếu bạn thuộc đối tượng được đăng ký mua nhà ở xã hội có thể tham khảo chi tiết về dự án này tại https://chungcuecohome3.net hoặc liên hệ theo số hotline 0866.836.834 để được tư vấn.

Share.

Comments are closed.