Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Có nên chọn gia sư Tiếng Anh là sinh viên cho con?

0

Không ít phụ huynh lo lắng về việc có nên chọn gia sư Tiếng anh là sinh viên cho con bởi e ngại gia sư sẽ không đủ kiến thức và kĩ năng để dạy con học tiến bộ.

Xu hướng hội nhập, tiếng anh đóng vai trò quan trọng để giúp mỗi người có thể hòa nhập quốc tế, phát triển cơ hội. Chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh quyết định đầu tư cho con học tiếng anh giúp con có thể nói tiếng anh trôi chảy, tự tin giao tiếp với người nước ngoài. Một trong những cách đó là thuê gia sư để kèm cặp con mình. Tuy nhiên nhiều bậc phụ huynh có nỗi lo lắng chung là nên hay không nên chọn gia sư Tiếng anh là sinh viên cho con? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số ưu điểm và hạn chế khi chọn gia sư Tiếng Anh là sinh viên.

Ưu điểm khi chọn gia sư Tiếng Anh là sinh viên cho con

– Phương pháp dạy học luôn được cập nhật, sáng tạo, linh hoạt: Vì còn là sinh viên ngồi trên giảng đường, cũng được học rất nhiều phương pháp dạy học từ các thầy cô trong trường và học qua mạng online nên gia sư biết được cách nào khoa học sáng tạo và dễ hiểu nhất. Gia sư Tiếng Anh có thể áp dụng phương pháp đó để dạy học sinh của mình. Một số phương pháp gia sư có thể áp dụng như: cho học sinh xem phim, nghe nhạc nước ngoài để học phát âm tiếng anh giống như người nước ngoài, cùng học sinh ra những nơi có khách nước ngoài để có thể giao tiếp trực tiếp với người bản xứ, từ đó học sinh tự tin hơn rất nhiều.

Gia sư là sinh viên luôn cập nhật phương pháp dạy Tiếng Anh mới nhất

Gia sư là sinh viên luôn cập nhật phương pháp dạy Tiếng Anh mới nhất

– Chi phí thuê gia sư Tiếng Anh thấp hơn so với giáo viên: Nếu chi phí thuê gia sư là giáo viên cao, khoảng 200- 350 nghìn/ca thì chi phí thuê gia sư là sinh viên chỉ khoảng một nửa, tầm 100- 150 nghìn/ ca. Với những gia đình có mức sống bình thường thì nên chọn gia sư là sinh viên bởi giá thuê thấp hơn so với giáo viên rất nhiều mà hiệu quả đem lại cũng khá cao.

– Cách truyền đạt dễ hiểu, thân thiện: Gia sư là sinh viên thì độ tuổi còn rất trẻ và năng động, khá gần với độ tuổi học sinh dạy kèm nên có thể dễ dàng thấu hiểu tâm lí học sinh hơn. Khi hiểu tâm lí học sinh, gia sư sẽ biết cách làm sao để truyền đạt kiến thức một cách sinh động và dễ hiểu nhất đến với người học. Ví dụ khi học tiếng anh, học sinh rất sợ học từ vựng bởi khó nhớ, sinh viên có thể cho học sinh học từ vựng qua hình ảnh minh họa, qua chủ đề. Sau đó giúp học sinh đặt câu với từng từ vựng sẽ giúp học sinh nhớ lâu.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết tìm trung tâm gia sư nào uy tín, đảm bảo và chất lượng hãy tham khảo trung tâm Gia Sư Việt tại website https://giasuviet.net.vn/ .Với đội ngũ gia sư có trình độ và đầy kinh nghiệm, các bạn chắc chắn sẽ yên tâm khi cho con em mình theo học tại trung tâm Gia Sư Việt của chúng tôi.

Hạn chế khi chọn gia sư Tiếng Anh là sinh viên cho con

– Khả năng phát âm thường không tốt: Lí do chính là do đa phần người học ở Việt Nam coi trọng cấu trúc ngữ pháp, một phần do cách dạy của giáo viên chưa chuẩn nên kết quả là gia sư cũng sẽ phát âm không được tốt, hay bỏ qua các âm gió, các trọng âm.Trọng âm, mặc dù rất quan trọng trong phát âm tiếng Anh, nhưng nhiều sinh viên không chú ý dẫn đến khi nói tiếng Anh đọc “download” đơn giản được đọc là “đao-loát”; “literature” được đọc là “lít-tờ-rây-chờ”. Khi gia sư không chuẩn trong phát âm thì khi dạy cho học sinh học sinh cũng sẽ phát âm sai theo.

Nhiều sinh viên là gia sư Tiếng Anh nhưng phát âm không chuẩn

Nhiều sinh viên là gia sư Tiếng Anh nhưng phát âm không chuẩn

– Không bám sát chương trình học: Giáo viên là người quen với môi trường sư phạm, với hệ thống chương trình đào tạo, cách đưa ra đề thi nên thông thường khi dạy học sinh sẽ bám sát những nội dung đó để dạy, chính vì vậy kết quả học tập của học sinh thường sẽ cao. Hạn chế của gia sư là sinh viên là không nắm rõ chương trình học của học sinh, thường dạy theo mô típ cũ lần lượt các thì: quá khứ đơn, quá khứ tiến diễn, hiện tại đơn… Vì vậy nhiều khi mặc dù gia sư dạy tốt nhưng không bám sát đề thi bộ giáo dục đưa ra, không dạy học sinh những dạng có trong đề nên kết quả bài thi của học sinh sẽ thấp.

Lưu ý khi chọn gia sư dạy Tiếng Anh là sinh viên cho con

Muốn chọn gia sư dạy tiếng anh là sinh viên cho con, các bậc phụ huynh nên tìm những gia sư là có trình độ tiếng anh tốt. Gia sư cần tương đối thành thạo ở cả 4 kĩ năng nghe- nói- đọc- viết. Ngoài việc nắm vững cấu trúc ngữ pháp thì gia sư cần giao tiếp thành thạo, phát âm chuẩn để giúp con mình tiến bộ hơn.

Bên cạnh đó, cần chọn gia sư tuy là sinh viên nhưng cần có khả năng truyền đạt kiến thức, kĩ năng tương tác, trò chuyện, giao lưu với học sinh, kĩ năng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình dạy học và giao tiếp để có thể đạt được hiệu quả giảng dạy tốt nhất.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.