Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Đánh giá chất lượng trà Thái Nguyên của Hải Trà Tân Cương

0

Cập nhật vào 20/10

Trà là một loại thức uống phổ biến, ở khu vực phía Bắc nước ta có rất nhiều vùng nguyên liệu trồng và chế biến trà. Hải Trà Tân Cương Thái Nguyên được biết tới là một thương hiệu trà nổi tiếng, vậy các sản phẩm trà có gì đặc biệt hãy cùng nhau đi đánh giá chất lượng trà Thái Nguyên của Hải trà tân cương nhé.

1. Đánh giá chất lượng trà dựa trên vị thanh

Vị trà là một yếu tố quan trọng quyết định chất lượng trà ngon
Vị trà là một yếu tố quan trọng quyết định chất lượng trà ngon

Nguyên liệu để sản xuất trà là một thành tố quan trọng, vị thanh của trà sau khi thưởng thức là một nhân tố để đánh giá chất lượng trà. Trà Thái Nguyên của Hải trà Tân Cương được đánh giá là có màu chính gốc, nước trà có màu vàng. Khi thưởng thức loại trà này bạn chỉ cần nghiêng nhẹ chén trà là có thể nhìn thấy màu xanh nhẹ.

Một đặc điểm nổi bật về màu sắc duy chỉ có ở Hải trà Tân Cương đó là màu nước xanh nhẹ vừa phải không vàng đậm màu như những sản phẩm trà khác. Có lẽ chính bởi vậy mà vị thanh của trà đặc biệt hơn.

2. Đánh giá dựa trên hình thức

Tiêu chí về hình thức cánh trà là một tiêu chí đánh giá chất lượng quan trọng
Tiêu chí về hình thức cánh trà là một tiêu chí đánh giá chất lượng quan trọng

Trà Thái Nguyên tại Hải Trà Tân Cương được thu hái và chế biến trên một quy trình khép kín với nhiều công đoạn để tạo ra được thành phẩm.Trà có ngon hay không chưa cần thưởng thức chỉ cần quan sát cánh chè khô là phần nào đánh giá được chất lượng. Đối với những người sành trà chỉ cần nhìn lướt qua là biết ngay trà có ngon hay không, và cũng đưa ra được kết luận về chất lượng trà.

Một đặc điểm chung của các sản phẩm trà của Hải Trà Tân Cương đó là cánh trà nhỏ, kích thước đồng đều, săn chắc, hình sáng cánh trà như hình móc câu. Cánh trà có hai màu, nếu nhìn chính diện thì cánh trà có màu đen, tuy nhiên nếu nhìn ở góc nghiêng thì cánh trà lại có màu xanh sẫm.

Đặc biệt đối với những người có kinh nghiệm họ sẽ nhai thử một vài cánh trà nếu thấy có vị ngây ngây thì đó mới là sản phẩm đạt chuẩn.

Bởi vậy khi lựa chọn mua trà bạn cần quan sát kỹ về màu sắc để đưa ra đánh giá lựa chọn đúng sản phẩm của Hải Trà Tân Cương.

3. Đánh giá về vị

Vị trà chuẩn Thái Nguyên có mùi thơm nhẹ giống mùi cốm non
Vị trà chuẩn Thái Nguyên có mùi thơm nhẹ giống mùi cốm non

Vị trà là một thành tố quan trọng để đánh giá chất lượng trà, và cũng là cơ sở để tạo nên thương hiệu cho trà Thái Nguyên. Vị trà của Hải trà Tân Cương Thái Nguyên khi mới bắt đầu pha có mùi cốm non, thơm nhẹ đay là điểm nổi bật của vị trà nơi đây. 

Để có được vị trà đặc biệt các nghệ nhân đã phải mất nhiều năm để nghiên cứu và rút kinh nghiệm. Với vị thơm đặc trưng không một loại trà nào có thể so sánh hay làm nhái, bởi vậy nếu sành về trà thì bạn có thể dễ dàng phân biệt lựa chọn được sản phẩm chính hiệu.

Với vị trà đặc trưng khi thưởng thức không có vị chát, mà bạn sẽ cảm thấy vị bùi, ngây ngậy trong khoang miệng. Vị chát trong trà vẫn có, nhưng chỉ là vị chát nhẹ trên đầu lưỡi khi mới nhấp môi, sau khi dùng vị trà đọng lại rất lâu và rất lâu phai trong miệng.

Để cảm nhận hết vị trà khi thưởng thức có thể dùng thêm kẹo lạc, hoặc bánh ngọt. Với những người có kinh nghiệm thì thông qua việc thưởng thức vị trà cũng có thể đánh giá được trà có ngon hay không. Mặc dù không trực tiếp pha, nhưng dựa vào quan sát mà nước, và vị người dùng cũng sẽ đưa ra được đánh giá nhất định.

4. Đánh giá về tinh thần sau khi sử dụng trà

Một yếu tố quan trọng không kém khi đánh giá trà đó chính là tinh thần của người dùng sau khi thưởng thức trà. Đối với những loại trà ngon sau khi thưởng thức người dùng có  cảm giác lâng lâng, nhưng tinh thần sảng khoái, tinh thần minh mẫn, bớt được căng thẳng, mệt mỏi. Với một tinh thần thoải mái sau khi sử dụng trà có thể tập trung hoàn thành công việc nhanh chóng.

Một ấm trà ngon chuẩn vị Hải trà Tân Cương Thái Nguyên sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái, cơ thể nhẹ nhàng thanh thoát. Mặc dù trên thị trường có rất nhiều thương hiệu trà, tuy nhiên hy vọng qua bài đánh giá này bạn sẽ có có mình những kinh nghiệm cơ bản để chọn trà. Nếu muốn mua sản phẩm Thái Nguyên chuẩn bạn có thể liên hệ tới Hải Trà Tân Cương để được tư vấn hỗ trợ lựa chọn sản phẩm chính hãng nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.