8 bài thuốc Đông y trị rối loạn lo âu cực hiệu quả

0

Rối loạn lo âu là căn bệnh ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 8 bài thuốc đông y trị rối loạn lo âu hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Nào hãy cùng monngonmienbac.net tham khảo 8 bài thuốc Đông y điều trị bệnh rối loạn lo âu cực hiệu quả

  1. Táo nhân

Táo nhân là vị thuốc có công dụng tốt trong việc điều trị rối loạn lo âu. Dùng táo nhân, sinh long mẫu mỗi thứ 18g; thái tử sâm, nguyên nhục, thạch xương bồ mỗi thứ 9g; bách hợp 45g; trần bì, liên tử tâm mỗi thứ 6g; phục linh 12g; phù tiểu mạch 30g; chích cam thảo 4,5g và thần sa 1,8g.

8 bài thuốc Đông y trị rối loạn lo âu cực hiệu quả 1

Táo nhân hỗ trợ điều trị rối loạn lo âu

Các vị thuốc này sắc uống ngày 1 thang. Ngoài các vị thuốc trên còn có thể gia giảm thêm các vị thuốc khác tùy theo tình trạng bệnh của mỗi người.

  1. Tiểu hồi hương

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: tiểu hồi hương, long xỉ, sơn thù du, thục địa đản nam tinh; ngô thù du, trần bì, thục phụ tử long đản thảo. Đem những nguyên liệu này sắc lấy nước uống. Sử dụng liên tục trong khoảng 1 – 2 tháng sẽ đạt kết quả rõ rệt, giảm các triệu chứng của bệnh rối loạn lo âu.

  1. Bạc hà

Bạc hà là một trong những  vị thuốc đông y có công dụng chữa bệnh rối loạn lo âu vô cùng hiệu quả. Trong dân gian từ lâu đã dùng bạc hà để chữa trị cho các trường hợp mất ngủ và thư giãn các dây thần kinh, giảm thiểu lo lắng, trầm cảm hoặc nhịp tim đập không đều.

Theo nghiên cứu của các nhà kho học thì chất methol có trong bạc hà làm dịu những cơn căng thẳng thần kinh hiệu quả. Dùng bạc hà giúp người bệnh hưng phấn, giải độc, giảm stress hiệu quả.

  1. Trà xanh

Trong trà xanh có chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa, đồng thời có khả năng kháng khuẩn, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, kích thích thần kinh… Dùng trà xanh có tác dụng làm giảm huyết áp, trị đau đầu, căng thẳng mệt mỏi rất tốt.

8 bài thuốc Đông y trị rối loạn lo âu cực hiệu quả 2

Trà xanh rất tốt cho người rối loạn lo âu

Lưu ý khi sử dụng: Những người mắc rối loạn lo âu có thể pha lá trà tươi uống mỗi buổi sáng để đem lại tinh thần sảng khoái, không nên uống trước khi đi ngủ và khi bụng đang đói.

  1. Nấm linh chi

Nấm linh chi được coi là một trong những thần dược để điều trị bệnh rối loạn lo âu. Nấm linh chi vừa là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng lại là 1 vị thuốc đông y quý có nhiều công dụng tuyệt vời. Theo đông y, nấm linh chi có tác dụng giảm stress, giúp tinh thần và đầu óc con người luôn được thoải mái, đẩy lùi những dấu hiệu lo âu, cẳng thẳng do áp lực cuộc sống và công việc.

  1. Cây hương nhu tía

Đây cũng là một vị thảo dược tự nhiên dùng trong đông y để chữa rối loạn lo âu, rối loạn thần kinh, căng thẳng, stress. Trong cây hương nhu tía có chứa một lượng lớn tinh dầu:  methyleugenol, eugenol và beta- caryophyllen… có tác dụng chống stress mạnh mẽ nên được nhiều người sử dụng loại cây này để hỗ trơ điều trị bệnh rối loạn lo âu.

  1. Can khí uất

Người mắc chứng rối loạn lo âu thường dễ bị cáu gắt, lo âu, căng thẳng và buồn bã.  Để cải thiện tình trạng này thì người bệnh cần dùng bài thuốc sơ can giả uất để giúp đầu óc thư giãn hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu: 12 g sài hồ, 8g bạc hà, bạch truột, phục thần, sinh địa 12 g, cam thảo, táo 3 quả, gừng nướng 1 g, bán hạ, trần bì, mạch môn, hàng cầm. Đem những nguyên liệu này sắc thuốc, duy trì ngày uống 3 lần.

  1. Thục địa

Các triệu chứng thường thấy của bệnh rối loạn lo âu chính là là mất ngủ cả đêm, ngủ không sâu giấc, hay bị tỉnh giấc giữa đêm và không ngủ được tiếp. Chính bởi vậy mà người bệnh cần sử dụng bài thuốc đông y từ thục địa để cải thiện tình trạng rối loạn lo âu.

Bài thuốc bao gồm các nguyên liệu như: 12 g thục địa, táo nhân, phục thần, hoàng kì, đẳng sâm, đương quy, mạch môn. 16 g bạch truột, hạt sen 16g, 4g quế nhục, cam thảo, mộc hương. Lầy những vị thuốc này đem sắc, uống 1 ngày 3 lần sẽ đạt hiệu quả cao trong chữa bệnh.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.