5 bài thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân bằng đông y

0

Giãn tĩnh mãch chân khiến chân đau buốt, tê nhức do máu ứ đọng ở tĩnh mạch. Nếu không phát hiện kịp thời, bệnh sẽ biến chứng nguy hiểm, gây tắc tĩnh mạch. Bên cạnh các biện pháp Tây y phức tạp, các bài thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân bằng đông y là giải pháp điều trị an toàn và hiệu quả.

Bệnh giãn tĩnh mạch chân là căn bệnh thầm lặng, có diễn tiến chậm. Tuy nhiên, khi biến chứng, bệnh sẽ phát triên rất nhanh, gây máu đông, tắc mạch máu. Qua trình điều trị giãn tĩnh mạch chân thường kéo dài.  Việc sử dụng thuốc tây, hay phẫu thuật đều khiến sức khỏe bệnh nhân bị ảnh hưởng.

Do vậy, các bài thuốc giúp điều trị suy giãn tĩnh mạch chân bằng đông y là lựa chọn tối ưu cho nhiều người.

“Đào hồng tứ bậc thang” – Bài thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân bằng đông y khá hiệu quả

“Đào hồng tứ bậc thang” được tổng hợp từ nhiều dược liệu chuyên trị giãn tĩnh mạch chân. Hồng hoa, đào nhân, xích thược, đan sâm có khả năng hoạt huyết, khư ứ. Sinh đại, hoàng kỳ giúp hành khí, điều hòa máu huyết về tim. Đặc biệt, thành phần hòe hoa với hàm lượng rutin cao rất tốt cho thành tĩnh mạch.

Các vị thuốc được gia giảm, phối hợp theo tỷ lệ hợp lý. Đương quy 20g, xích thược 20g, hồng hoa 15g, đào nhân 16g, xuyên khung 15g, sinh địa 15g, hoàng kỳ 12g, thục địa 10g, hòe hoa 20g, đan sâm 20g.

Đây là bài thuốc nam chế sẵn dựa trên biểu hiện chung của bệnh giãn tĩnh mạch chân. Người bệnh có thể dễ dàng mua và sử dụng hàng ngày. Ngoài ra để biết thêm các cách chữa bệnh, các bạn có thể tham khảo thêm tại: cách chữa giãn tĩnh mạch.

điều trị suy giãn tĩnh mạch chân bằng đông y 1

Hoa hòe – vị thuốc tiêu biểu giúp điều trị giãn tĩnh mạch chân.

Bài thuốc cam – tỏi

Tỏinổi tiếng có công dụng thải độc và cải thiện lưu thông máu. Cách thực hiện bài thuốc cam tỏi rất đơn giản. Người bệnh thái mỏng 5 tép tỏi, thêm nước cam, 2 thìa dầu oliu. Hỗn hợp này cần để ngâm trong 12 giờ.

Bệnh nhân có thể uống hỗn hợp cam – tỏi hoặc sử dụng để bôi lên vùng da bệnh. Bài thuốc này giúp điều trị và đẩy lui những triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch chân hiệu quả.

Bài thuốc với ớt sừng

Theo y học cổ truyền, ớt sừng cay nóng có tác dụng giảm triệu chứng giãn tĩnh mạch như: khoan trung, tán hàn, kiện tỳ, chỉ thống. Các nghiên cứu khoa học cũng đã xác minh điều này. Trong ớt chứa 0.01 – 0.1% hoạt chất nóng, đỏ – Capsaicin. Chất capsaicin giúp tăng lưu thông máu, tan máu ứ đọng, giảm đau.

Người bệnh giãn tĩnh mạch chỉ cần pha 1 thìa cà phê bột ớt sừng với nước nóng và uống. Người bệnh nên uống hỗn hợp này 3 lần/ngày. Sau hai tháng, bệnh giãn tĩnh mạch chân sẽ có chuyển biến tích cực.

Tăng tuần hòa máu với cúc vạn thọ

Có thể bạn không biết, cúc vạn thọ có hàm lượng flavonoid và vitamin C cực cao. Đây đề là những chất hàng đầu chống lại bệnh giãn tĩnh mạch chân.

Bạn có thể đun hoa cúc van thọ để lấy nước. Dùng nước này thấm vào vải đặt lên chỗ chân sưng 5 phút. Bên cạnh đó, trà cúc tươi cũng giúp cải thiện tình hình bệnh.

Xoa bóp bằng giấm táo

Ngoài thuốc uống, các bài thuốc xoa bóp Đông y cũng có hiệu quả điều trị giãn tĩnh mạch chân. Giấm táo có khả năng hoạt huyết, ít tác dụng phụ là loại thuốc mát xa tốt để lựa chọn. Bạn có thể dùng giấm táo đóng chai sẵn hoặc tự làm.

Phương pháp làm giấm táo tại nhà rất đơn giản. Táo mèo hoặc táo đỏ cần rửa nước muốt, chà xát sạch bụi bẩn, chất bảo quản.  Sau khi thái mỏng, các lát táo đem ngâm cùng dấm gạo và đường. Sau 6 tuần, bạn có thể lấy ra để chữa bệnh giãn tĩnh mạch.

Mỗi ngày 2 lần, bạn dùng bông sạch thấm giấm táo rồi trực tiếp mát xavùng da bị bệnh. Sau hai tháng trị liệu, bạn sẽ bất ngờ khi các triệu chứng bệnh thuyên giảm rõ rệt.

điều trị suy giãn tĩnh mạch chân bằng đông y 2

Không chỉ dùng xoa bóp, uống giấm táo cũng giúp ngăn ngừa bệnh giãn tĩnh mạch chân.

 >> 8 bài thuốc Đông y trị rối loạn lo âu cực hiệu quả

Được tổng hợp bởi monngonmienbac.net

Share.

Comments are closed.