Cách pha nước chấm nem rán cực ngon

0

Nem rán không chỉ là món ngon đãi khách rất được yêu thích trong mâm cơm của người Việt mà còn là món ngon hàng ngày. Cũng như các món cần dùng nước chấm khác, linh hồn của nem rán, bún chả cũng là nước chấm. Bát nước chấm hài hòa đủ vị chua cay mặn ngọt sẽ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn so với sự hấp dẫn vốn có của nó.

Nguyên liệu:

  • Nước sôi để nguội
  • Chanh tươi
  • Đường
  • Hạt tiêu
  • Nước mắm ngon
  • Tỏi, ớt

Hướng dẫn:

Bước 1: Băm thật nhỏ tỏi ớt

Bạn bóc vỏ tỏi, ớt bỏ hạt rồi đem băm thật nhuyễn tỏi ớt ra nhé! Nếu chỉ đập dập tỏi, rồi thái ớt thành lát thì bát nước chấm nem của bạn sẽ không có tỏi ớt nổi lên trên và nhìn sẽ không đẹp mắt.

 Bước 2: Tỉ lệ vàng cho nước chấm nem ngon

Bạn nên nhớ tỉ lệ vàng: 1 chua – 1 ngọt – 1 mắm – 4 nước nhé! Nghĩa là nếu bạn dùng 1 thìa nhỏ để đong các nguyên liệu thì 1 bát mắm ngon sẽ cần: 1 thìa nhỏ nước cốt chanh + 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm + 4 thìa nước lọc. Và nếu muốn pha nhiều hơn thì bạn cho các nguyên liệu nhiều hơn nhưng nhớ tỉ lệ của các nguyên liệu vẫn giữ nguyên nhé!

Tiếp đó bạn nêm nêm lại và có thể gia giảm chút ít tùy theo khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên với tỉ lệ vàng phía trên, bát mắm chấm nem của bạn cũng đã khá hài hòa rồi. Đến khi gần ăn, các bạn nhớ cho tỏi ớt đã băm nhuyễn, rắc thêm chút tiêu là bát nước chấm của bạn sẽ đạt yêu cầu.

Cách pha nước chấm nem rán cực ngon, cực đơn giản

Lưu ý: Pha nước chấm nem ngon nhớ phải pha trước càng sớm càng tốt vì món nem ăn nóng sẽ ngon hơn. Bạn không nên cho tỏi ớt vào sớm vì tỏi ớt sẽ chìm xuống phía dưới đấy!

Cách pha nước chấm nem rán cực ngon, cực đơn giản
Còn gì thơm ngon hơn khi nem được rán giòn vàng, nhân không bị rời rạc, thơm mùi hành và tiêu, nước chấm chua mặn ngọt vừa phải, thơm mùi tỏi và ớt, và đặc biệt là tỏi, ớt, tiêu nổi lên trên hấp dẫn. Chấm một miếng nem rán nóng hổi, thơm giòn để cảm nhận vị ngọt từ nhân và nước chấm sánh đặc thì ăn bao lâu rồi cũng nhớ món ngon này.Chúc cả nhà thành công nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng