Cách làm ngô ngọt chiên bơ thơm ngon, giòn rụm

0

Ngô ngọt chiên bơ là món ăn vặt lí tưởng của rất nhiều người. Kết hợp với một vài nguyên liệu có sẵn là bạn đã chế biến nên món ngô ngọt chiên giòn vô cùng thơm ngon. Cách làm món ngô ngọt chiên bơ  rất đơn giản mà chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn dưới đây.

Nguyên liệu:

  • Ngô ngọt – 1 túi (bạn có thể dùng ngô tươi thay cho ngô hộp)
  • Bột sư tử (lion) – 1 gói
  • Bột bắp – 1 gói
  • Bột chiên giòn – 1 gói
  • Bơ vàng – 3 thìa
  • Hạt nêm,dầu ăn, muối tinh
  • Trứng gà – 1 quả
  • Đường

Hướng dẫn:

Bước 1 :

Nếu dùng ngô hộp thì chỉ việc đổ ngô ra, để cho ráo nước. Nếu dùng ngô tươi thì rửa qua cho ngô ra bớt mày ngô (không cần quá kĩ vì khi trộn bột và rây bột thì mày ngô sẽ tự tách ra). Đun sôi nước với vài thìa đường, cho ngô vào luộc, sôi khoảng 1-2 phút thì trút ngô ra rổ, nhanh tay xả qua nước lạnh cho hạt ngô mọng,để cho ráo. Rồi nhân lúc ngô vẫn còn nóng, rắc vào ít hạt nêm cho đậm đà lúc nguội ngô sẽ không ngấm gia vị)
Cách làm ngô chiên bơ thơm ngon, giòn rụm

Bước 2:
Tách lấy lòng trắng trứng, thay vì lòng đỏ như trước kia để tránh hiện tượng bị sủi bọt. Vẫn đựng ngô trong rổ, cho lòng trắng vào và dùng tay trộn đều. Lòng trắng thừa sẽ chảy bớt qua các lỗ trên rổ, tránh bị quá nhiều khiến ngô ướt,mau ỉu và bám nhiều bột gây lãng phí.

Sau đó cho ngô vào bát đựng, đổ bột vào trộn cho bột bám đều từng hạt ngô. Dùng rổ lỗ to rây cho rơi hết bột thừa, các mày ngô còn sót cũng sẽ rơi ra theo.

Cách làm ngô chiên bơ thơm ngon, giòn rụmBước 3:
Đun dầu nóng già rồi đổ ngô vào chiên (ăn đến đâu chiên nóng đến đấy sẽ ngon hơn). Tốt nhất là cứ để yên ngô như vậy, tránh đảo ngay vì bột dễ bị rơi hết ra lắng xuống dưới đáy chảo

Cách làm ngô chiên bơ thơm ngon, giòn rụmBước 4 :

Bột rất nhanh chín nên chỉ một lúc sau là có thể dùng đũa đảo qua đảo lại được.Kiểm tra thấy vỏ ngô giòn, căng phồng là ngô đã chín, vớt ngô ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc dụng cụ đựng cho ráo dầu.

Cách làm ngô chiên bơ thơm ngon, giòn rụmBước 5 :

Nếu muốn món ngô thêm thơm ngậy thì xắt miếng bơ nhỏ cho vào chảo khi sắp vớt ngô ra; hoặc ngay khi vớt ngô ra, cho miếng bơ vào xóc đều. Tuy nhiên mình thấy không cần thiết vì bột sư tử đã có công dụng như bơ.

Cách làm ngô chiên bơ thơm ngon, giòn rụm

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng