Công thức làm món chè bưởi đơn giản tại nhà

0

Chắc hẳn món chè bưởi với hương vị ngọt ngọt, thanh thanh, giòn ngon hấp dẫn đã khiến rất nhiều người yêu thích ăn hoài không ngán phải không nào. Cùng khám phá hướng dẫn cách làm chè bưởi đậu xanh thơm ngon tại nhà với công thức nấu chè bưởi giòn không bị đắng mà bạn không thể bỏ qua

Sơ chế nguyên liệu:

– Các bạn bổ quả bưởi và lấy phần cùi bưởi đem đi sơ chế.

– Các bạn cắt cùi bưởi thành từng miếng nhỏ và ngâm vào nước muối trong vòng 1 đến 1,5 tiếng cho cùi không còn vị đắng.

– tiếp theo các bạn vớt cùi bưởi ra giá, đem phơi khô từ 2 đến 3 tiếng ngoài nắng cho cùi se lại sẽ giúp cho cùi bưởi khi nấu có độ giòn nhất định.

Các làm chè bưởi:

Bước 1:

– Các bạn cho cùi bưởi vào nấu, cho thêm chút muối và đường để giúp cho cùi bưởi thêm thơm hơn. Khi nào thấy cùi bưởi chuyển sang màu trong là bạn đã hoàn thành công đoạn chế biến cùi bưởi rồi.

Cách nấu chè bưởi đơn giản tại nhà

Bước 2:

– Các bạn cho đỗ xanh đã bóc vỏ vào nồi và đun nhừ.

Cách nấu chè bưởi đơn giản tại nhà

Bước 3:

– Bạn hòa bột sắn pha loãng vào nồi đỗ, bạn quấy thật đều tay cho đến nồi chè sôi trở lại thì cho thêm đường và cùi bưởi ở trên vào, trộn đều rồi tắt bếp.

Cách nấu chè bưởi đơn giản tại nhà

Lưu ý:

-Cuig bưởi các bạn phải ngâm với nước muối, nếu không thì bạn ngâm với nước vôi trong nữa thì hết hẳn độ đắng. Lúc ngâm xong bạn bóp thật sạch sẽ, phơi khô. Các bạn cho vào nấu với đường và nước hoặc các bạn có thể lăn qua bột năng hoặc bột sắn dây thì đảm bảo cùi bưởi giống hệt ở ngoài quán chè luôn.

Cách nấu chè bưởi đơn giản tại nhà

Chúc các bạn ngon miệng !

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng