Công thức cá chép om dưa đậm đà ngon miệng

0

Cá chép om dưa, một món ăn dường như đã quen thuộc với nhiều người vì là một món ngon dễ ăn và phù hợp với thời tiết lạnh cũng như nóng.

Món ăn được ăn kèm với bún và rau sống kết hợp với vị chua dịu của dưa và vị ngọt của cá chép thì cho dù thời tiết có nóng thì vẫn là một món tuyệt vời để gia đình bạn cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • Cá chép – 1 con
  • Thịt mỡ (mình lựa phần mỡ có dính ít thịt) –
  • Dưa muối chua –
  • Cà chua, dấm bỗng –
  • Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là, ớt. –

Hướng dẫn:

Bước 1:

-Tóp mỡ để om cùng cá sẽ rất ngon thế nên bạn nên mua thịt mỡ về, rửa sạch, thái miếng và rán mỡ vớt ra phần tóp để riêng, phần mỡ sẽ dùng để rán cá.

Cách làm cá chép om dưa đậm đà đưa cơm

Bước 2:

-Cá chép bạn đánh vẩy, mổ bụng, làm sạch. Khứa vào đường trên bề mặt cá. Sát ít muối vào trong phần bụng cá đã rửa sạch, thấm khô.

-Cho cá vào chảo rán qua cá cho vàng da là được. Đối với món cá chép om dưa bạn có thể rán hoặc không rán cá cũng được. Nhưng nên rán qua cá để cá giảm bớt mùi tanh.

Cách làm cá chép om dưa đậm đà đưa cơm

Bước 3:

-Cà chua bạn rửa sạch, bổ hình miếng cau rồi xào với mỡ (hoặc dầu ăn).

Cách làm cá chép om dưa đậm đà đưa cơm

Bước 4:

-Bạn cho dưa chua vắt bớt nước vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Bạn cho gừng thái sợi và ớt hiểm đập dập vào xào cùng nếu thích ăn cay.

-Dưa xào chín nếu muốn tăng độ chua có thể chế thêm một bát con dẫm bỗng (nếu dưa nhà tự muối có thể dùng nước muối dưa để tăng độ chua, nhưng chú ý điều chỉnh độ mặn vì nước muối dưa đã mặn sẵn).

-Lượng nước trong nồi phải chế đủ sao cho đến khi cho cá vào thì sâm sấp mặt cá.

Cách làm cá chép om dưa đậm đà đưa cơm

Bước 5:

-Khi thấy nước om dưa sôi bạn cho cá chép, tóp mỡ và ít bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã dập) để om cùng.

Cách làm cá chép om dưa đậm đà đưa cơm

Bước 6:

-Lật cá 1 lần trong khi om để cá ngấm đều vị chua, cay, mặn đều hai bên. Lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Cá ngấm đều vị bạn rắc hành, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.

Cách làm cá chép om dưa đậm đà đưa cơm

Bước 7: Cá chép om dưa ăn nóng mới ngon, nên món này mọi người thường để cá vào một đĩa inox hoặc vẫn để trong nồi vừa đun vừa ăn. Bạn nên ăn kèm món này với bún sợi và rau sống để cân bằng với vị chua, cay, nóng của món ăn. Nếu thích bạn có thể phi hành khô để rắc lên món này khi ăn nhé!

Cách làm cá chép om dưa đậm đà đưa cơm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng