Cháo thịt đậu xanh ngon miệng và đủ chất cho bữa sáng

0

Với món cháo thịt đậu xanh này, bữa sáng cho các thành viên sẽ rất bổ dưỡng, thanh mát, đảm bảo cho một ngày dài năng động.

Bữa sáng ngon và đủ chất với cháo thịt đậu xanh

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cháo thịt đậu xanh:

100g gạo nếp

30g gạo tẻ

50g đậu xanh đã cà vỏ

200g xương hom hoặc xương ống, 100g thịt nạc heo xay

Hành lá, tía tô

Nước măm, gia vị, hành khô, dầu ăn, hạt tiêu

Bữa sáng ngon và đủ chất với cháo thịt đậu xanhBước 1:

Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch rồi đổ ra rá cho thật ráo nước.

Bữa sáng ngon và đủ chất với cháo thịt đậu xanhĐậu xanh cũng đãi sạch rồi để ráo nước.Bữa sáng ngon và đủ chất với cháo thịt đậu xanhBước 2:

Cho xương vào nồi luộc đến khi sôi rồi chắt bỏ nước.

Bữa sáng ngon và đủ chất với cháo thịt đậu xanhRửa lại xương thật sạch rồi cho vào nồi xào với chút gia vị.Bữa sáng ngon và đủ chất với cháo thịt đậu xanhĐổ nước vào nồi xương, lượng nước bạn ước chừng gấp khoảng 4 lần lượng gạo.Bữa sáng ngon và đủ chất với cháo thịt đậu xanhKhi nước nóng già thì cho gạo và đậu xanh vào, đun sôi rồi hớt bớt phần bọt đen.Bữa sáng ngon và đủ chất với cháo thịt đậu xanhKhông động đũa cứ thế ninh đến khi cháo nhừ nhuyễn.Bữa sáng ngon và đủ chất với cháo thịt đậu xanhXem thêm :  Làm chả cá viên công thức mới vừa ngon miệng vừa đẹp mắt

Bước 3:

Thịt băm ướp với nước mắm, gia vị.

Bữa sáng ngon và đủ chất với cháo thịt đậu xanhPhi thơm hành khô.Bữa sáng ngon và đủ chất với cháo thịt đậu xanhSau đó cho thịt vào xào săn.Bữa sáng ngon và đủ chất với cháo thịt đậu xanhKhi thịt chín thì rắc chút hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.Bữa sáng ngon và đủ chất với cháo thịt đậu xanhBước 4:

Hành lá, tía tô thái nhỏ.

Bữa sáng ngon và đủ chất với cháo thịt đậu xanhCháo chín múc ra bát.Bữa sáng ngon và đủ chất với cháo thịt đậu xanhSau đó cho thịt, hành và tía tô lên trên.

Cháo dùng nóng, có thể ăn kèm quẩy nếu thích.

Cháo thịt đậu xanh là món ăn rất thích hợp cho bữa sáng của cả nhà. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thì sau khi xào xong xương bạn có thể cho nước, xương và cháo vào nồi cơm điện từ tối hôm trước, bật nút nấu cho đến khi cháo có độ đặc sánh như ý rồi chuyển sang nút giữ ấm và sáng hôm sau một nồi cháo thịt đậu xanh nóng hổi đã sẵn sàng để cả nhà thưởng thức.

Bữa sáng ngon và đủ chất với cháo thịt đậu xanh

Cháo thịt đậu xanh ăn rất mát và ngọt, đảm bảo nguồn dinh dưỡng cần thiết để bắt đầu một ngày mới. Ngoài ra món cháo này cũng có tác dụng rất tốt khi bị cảm, lại vô cùng dễ ăn và ngon miệng.

Bữa sáng ngon và đủ chất với cháo thịt đậu xanh

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cháo thịt đậu xanh này nhé!

Bữa sáng ngon và đủ chất với cháo thịt đậu xanh
 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng