Cách nấu bún cá nhanh chỉ trong… 30 phút

0

Bún cá là món ăn phổ biến ở Hà Nội và một số tỉnh Đông Bắc. Hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn bạn công thức nấu bún cá cực nhanh cho bữa sáng đủ chất dành cho cả nhà.

Món ăn mang phong cách miền Bắc, đơn giản, dễ làm, bạn có thể nấu để đổi món cho những ngày ngán ăn cơm hoặc phục vụ bữa sáng gia đình.

Nguyên liệu:

– Cá quả (nếu không có cá quả, bạn có thể dùng cá trắm, cá rô nhưng cá quả vẫn là ngon nhất).

– Cà chua, hành hoa, thì là, cần nước, me.

– Gia vị gồm dầu ăn, mắm, muối, bột canh, mì chính, đường (chỉ một chút xíu).

– Bún.

Chế biến:

Cá quả làm sạch, cắt khúc mỏng khoảng 2 cm. Riêng đầu và đuôi có thể để khúc lớn. Đổ dầu vào chảo, chờ dầu sôi thì cho cá vào rán. Nên để lửa liu riu và ngập dầu thì cá sẽ chín vàng và giòn. Riêng hai khúc đầu và đuôi chỉ rán qua rồi nấu cùng nồi nước dùng.

Xem thêm : Bí quyết làm bún chả chuẩn vị của người Hà Nội

Trong khi bếp vẫn để lửa nhỏ để rán cá, bạn chuẩn bị một nồi nước vừa đủ, cho đầu và đuôi cá vào nấu cùng cà chua và me. Có thể cho một chút gia vị như mắm, muối, đường vào trước để ngấm vào cá. Bột canh và mì chính có thể nêm trước khi ăn. Nước sôi, vặn lửa nhỏ, nấu thêm để vị ngọt của cá phôi ra nước.

Khi cả chảo rán và nồi nước dùng đều đã được nấu với lửa nhỏ, bạn có thể tranh thủ nhặt rau. Rau rửa sạch, cắt đoạn ngắn khoảng 5 cm, hành và thìa là thái nhỏ khoảng 3 mm.

Chần bún với nước sôi. Trình bày bún, rau và cá ra bát, sau đó múc nước dùng.

Tất cả công đoạn chế biến chỉ lấy của bạn chưa đầy 30 phút để có một bữa bún rất ngon cho cả nhà.

30 phút cho một bữa bún cá

Bài và ảnh: Hà Nhung

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng